Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
177080

MUA BÁN TRÊN SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Ngày 21/06/2023 08:43:31

HƯỚNG DẪN MUA BÁN TRÊN SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ POSTMART VÀ VỎ SÒ

          Để nâng tầm nông sản Việt Nam, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam với sàn TMĐT Postmart và Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel với sàn TMĐT Vỏ Sò đã chung tay thực hiện hỗ trợ đưa các hộ sản xuất nông nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, hợp tác xã, tổ hợp tác đăng ký tham gia các sàn TMĐT để kết nối, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, thêm các kênh phân phối mới, mở rộng thị trường trong nước và quốc tế, đồng thời, hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên các sàn TMĐT; thúc đẩy tiêu thụ nhanh, góp phần tránh ùn ứ nông sản khi cao điểm thu hoạch, giúp người dân giữ giá nông sản, tránh phụ thuộc vào thương lái, trung gian. 

Thúc đẩy mua bán nông sản trên sàn thương mại không chỉ là thúc đẩy kinh tế số, xã hội số nông nghiệp nông thôn mà từ đó còn là thúc đẩy chuyển đổi số nông nghiệp. 

1. Sàn thương mại điện tử Postmart (tại địa chỉ Postmart.vn) 

Khi tham gia nền tảng Postmart, người nông dân/ hộ kinh doanh/ doanh nghiệp được bảo trợ bởi Doanh nghiệp đã được Chính phủ chỉ định để hỗ trợ người dân, hộ sản xuất nông nghiệp tham gia TMĐT và tiêu thụ nông sản. 

Sàn TMĐT Postmart chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng chuẩn OCOP, VietGap cũng như  Đặc sản vùng miền tại Việt Nam theo các tiêu chí An toàn  Chất lượng  tiện lợi. Bên cạnh đó, Postmart giới thiệu và bán các loại nông sản, đặc sản Việt Nam thông qua việc kết nối trực tiếp giữa nông dân, các hộ sản xuất nhỏ lẻ với người tiêu dùng ở nhiều tỉnh, thành phố, góp phần giúp người nông dân Việt tham gia, hội nhập và phát triển kinh tế số, thúc đẩy và hỗ trợ triển tiêu thụ nông sản khắp Việt Nam. 

Postmart cung ứng đầy đủ các dịch vụ như các sàn thương mại điện tử phổ biến trên thị trường hiện nay: nền tảng TMĐT, chiến lược xây dựng và marketing thương hiệu nông sản, bán hàng online với các nền tảng dịch vụ hiện đại: Ví Thanh toán điện tử tiện lợi, nhanh chóng không dùng tiền mặt đều thanh toán được qua sàn Postmart.vn; App người bán và app người mua dành riêng cho người tiêu dùng được phát triển với các tính năng tiện lợi, có thể tra cứu mọi thông tin về đơn hàng, quy trình nhận tin, đuyệt đơn, tạo thông tin sản phẩm, kho hàng. 

Tham gia sàn TMĐT Postmart người mua sẽ được trải nghiệm: 

- Mua sắm tiện hơn, nhanh chóng và dễ dàng hơn không phân biệt thời gian, không gian. 

- Quy trình thanh toán nhanh chóng, tiện lợi (có thể thanh toán COD hoặc thanh toán online trước đều được chấp nhận). 

- App Postmart và sàn TMĐT Postmart Tích hợp các tính năng mua chung, bán chung và các tính năng như mạng xã hội: livestream, livechat, lướt bảng tin, comment bình luận đánh giá giúp người dùng dễ dàng tương tác trên nền tảng TMĐT, giao lưu kết nối thành cộng đồng người dùng lớn mạnh trên sàn TMĐT.

- Thay đổi tích cực hành vi người tiêu dùng từ mua trực tiếp từ các cửa hàng truyền thống sang mua sắm online.

- Dễ dàng mua các mặt hàng chất lượng, mặt hàng tươi sống, nông sản chuẩn VIETGAP, OCOP với mức giá phải chăng. 

- Vận chuyển hàng hóa từ các sàn nhanh chóng, giữ được độ tươi ngon của sản phẩm nhờ luồng ưu tiên cho sản phẩm TMĐT của Bưu điện Việt Nam. 

- Giúp gia tăng lượng người dùng tiếp cận với công nghệ số, sàn TMĐT Postmart thường xuyên đào tạo, soạn các bộ tài liệu hướng dẫn người dân về kỹ năng kinh doanh, kỹ năng quảng bá sản phẩm đối với các nhà bán hàng. 

Đối với người bán:

- Cung cấp tiện ích bán hàng chuyên nghiệp. 

- Tài liệu hướng dẫn bài bản từ cơ bản tới nâng cao. 

- Đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7. 

- Hỗ trợ quảng bá sản phẩm - truyền thông số. 

- Chiết khấu cho mọi nhà cung cấp. 

- Tặng 100% phí khởi tạo gian hàng. 

- Postmart cung cấp giải pháp truy xuất nguồn gốc, minh bạch thông tin sản phẩm. Công nghệ truy xuất nhanh chóng với mã QR Code kèm tính năng Bảo hộ thương hiệu và chứng nhận thương hiệu nhà cung cấp uy tín. 

Làm cách gì để người bán hàng tham gia Postmart? 

Người bán hàng có nhu cầu tham gia Postmart, sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Hướng dẫn đăng ký tài khoản 

- Đầu tiên người dùng có thể quét mã QR để tải ứng dụng hoặc Tải ứng dụng trên CH Play đối với thiết bị chạy hệ điều hành Android, hoặc tải trên Apple store đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS. 

Bước 2: Tiến hành đăng ký tài khoản và đăng nhập: 

- Trên app, người dùng điền đầy đủ thông tin vào các ô có gắn dấu sao đỏ (*) với các trường thông tin: tên liên lạc, điện thoại, tên cửa hàng, email, Số CMND/CCCD, quận/huyện, tỉnh/thành phố.

- Chọn Ngân hang để sử dụng tài khoản ngân hàng. (Nếu không có tài khoản ngân hàng, người bán tiến hành đăng ký tài khoản ví Vietnam Postpay). 

- Người bán nhập chính xác mã xác thực 1 lần (Gồm chữ in, chữ thường và số). 

- Chọn ô  Bằng việc đăng ký, bạn đã đồng ý với Postmart.vn về điều khoản sử dụng và quy chế hoạt động.

- Bấm Gửi đi để hoàn tất đăng ký. 

Lưu ý: Người bán đăng ký tài khoản xong cần chờ Quản trị sàn phê duyệt.

Bước 3: Hướng dẫn tạo kho hàng 

- Người bán điền đầy đủ thông tin vào các ô có gắn dấu sao đỏ (*) như tên điểm lấy hàng (địa chỉ kho), người liên hệ, số điện thoại, địa chỉ email, tỉnh/thành phố, quận/huyện, phường/xã sau đó chọn lưu. 

- Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin cần thiết có dấu sao đỏ, người dùng Chọn ô Kích hoạt điểm lấy hàng. 

- Bấm Lưu để hoàn thành quá trình tạo kho hàng. 

Bước 4: Hướng dẫn tạo sản phẩm mới 

- Đầu tiên điền giá bán của sản phẩm (đơn vị tính: VNĐ). 

- Chọn thông tin kho hàng, tại đây người bán lựa chọn kho hàng mà mình đã tạo và lưu ở trước đó. 

- Điền khối lượng tịnh và khối lượng sau đóng gói của sản phẩm: 

+ Điền Kích thước Dài Rộng Cao của SP (ĐVT: Cm). 

+ Để nguyên dấu tích Còn hàng với các sản phẩm sẵn sàng bán  Bỏ tích với các Sản phẩm chưa sẵn sàng bán hoặc hết hàng. 

- Tiếp theo Người bán Chọn 01 ảnh đại diện Sản phẩm. 

- Chọn ít nhất 04 ảnh bổ sung cho Sản phẩm. - Nhấn Thêm để hoàn thành quá trình đăng Sản phẩm. 

Bước 5: Hướng dẫn điều tin kho hàng 

- Để điều tin kho hàng, Người bán Ấn vào mục Bán Hàng , chọn đơn hàng cần duyệt. 

- Tại đây người bán có thể kiểm tra thông tin và ấn Duyệt đơn, ấn Xác nhận.

- Màn hình hiển thị người bán đã duyệt đơn thành công. 

2. Sàn thương mại điện tử Vỏ sò (tại địa chỉ Voso.vn)

Voso là sàn đặc sản hàng đầu tại Việt Nam được phát triển bởi Viettel Post, cung cấp cho khách hàng các sản phẩm chính hãng cùng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến dễ dàng, an toàn và nhanh chóng thông qua sự hỗ trợ mạnh mẽ trong việc thanh toán và vận chuyển từ Viettel Post. 

Sàn được thành lập với mục tiêu đồng hành cùng người nông dân phát triển số, chủ động buôn bán, mở rộng kinh doanh địa phương và nâng tầm nông sản Việt. Với sứ mệnh kết nối tiêu thụ nông sản và nâng tầm nông sản Việt, Voso tự hào khi trở thành cầu nối giữa người nông dân với người tiêu dùng, cam kết cung cấp các sản phẩm nguồn gốc rõ ràng, chất lượng cao, đạt các tiêu chuẩn về OCOP, VietGAP. Bên cạnh đó cùng hệ thống vận chuyển uy tín, nhanh chóng và an toàn được bảo trợ bởi Viettel Post.vn được xây dựng nhằm cung cấp ứng dụng mua bán, trao đổi hàng hóa trong nước và quốc tế, liên kết với các sàn TMĐT khác để đưa ra nhiều lựa chọn cho người mua. Các hàng hóa, dịch vụ chủ yếu được giao dịch trên website: Hàng điện tử, gia dụng; Máy tính, điện thoại, thiết bị văn phòng; Ô tô, xe máy, xe đạp; Thời trang, mỹ phẩm, chăm sóc sức khỏe; Công nghiệp, xây dựng; Thiết bị nội thất, ngoại thất; Sách, văn phòng phẩm; Hoa, quà tặng, đồ chơi; Thực phẩm, đồ uống; Dịch vụ lưu trú và du lịch. 

Lợi thế của Voso

Được bảo trợ bởi Viettel Post cùng mạng lưới chuyển phát rộng khắp với hơn 1.300 bưu cục và 6.000 điểm giao dịch, do đó, Voso có các lợi thế sau: 

- Đảm bảo thời gian, giá rẻ và chất lượng giao hàng. 

- Khai phá kết nối người mua và người bán ở thị trường thành phố hạng 2, nông thôn và vùng xa. 

- Sở hữu cộng đồng mua hàng lớn. 

- Marketing đầu nhận tận tay khách hàng với hơn 20.000 bưu tá trên toàn lãnh thổ Việt Nam. 

Các chức năng nổi bật 

- Flash sale: Công cụ marketing giúp người bán thúc đẩy nhanh doanh số trong thời gian ngắn dựa vào việc giảm sâu giá bán của một hoặc một vài sản phẩm của mình. 

- Truy xuất nguồn gốc qua I- Check (Tích hợp với I-check để xác thực nguồn gốc hàng hóa, thêm an tâm cho người mua). 

- Bách hoá online: Giúp các chi nhánh bán hàng Bách hóa đến từng hộ gia đình trên địa bàn của bưu cục, đồng thời, có thể theo dõi thời gian sử dụng của sản phẩm bách hóa để tiếp tục bán hàng cho hộ gia đình trong tương lai. 

- Mua chung: Công cụ giúp người mua giảm chi phí bằng cách rủ bạn bè, người thân tham gia cùng mua với giá ưu đãi nhất định khi đạt đủ số lượng người mua theo mốc định trước.

- Tự vận chuyển: Đây là một trong những tính năng đặc biệt của Voso giúp người bán các sản phẩm đặc thù như Đặc sản, trái cây, thuỷ-hải sản, nông sản,... có thể chủ động về phương thức vận chuyển để đảm bảo độ tươi ngon của sản phẩm. 

- Voso live: Giúp người bán tương tác trực tiếp với người mua, giới thiệu sản phẩm trực quan hơn. Người mua được nhìn tận mắt sản phẩm thật để an tâm hơn khi quyết định mua hàng. 

- Online to Online: Giúp kết nối với các Nhà cung cấp hàng đầu; mức hoa hồng hấp dẫn, thưởng không giới hạn; sản phẩm, dịch vụ đa dạng, hệ thống công nghệ tiên tiến; thanh toán nhanh chóng, chính sách linh hoạt. 

- Đề xuất tìm kiếm, hiển thị sản phẩm dựa vào sở thích mua hàng. 

- Tra cứu đơn hàng VTP trên Voso. 

Đến với Voso, sẽ có các mô hình hợp tác như sau: 

(1) Voso sẽ cung cấp nền tảng kinh doanh online, nơi người bán có thể đăng bán sản phẩm một cách dễ dàng (gọi là Marketplace). 

(2) Voso cung cấp dịch vụ fulfillment, hay còn gọi là ký gửi hàng hoá. Với hình thức linh hoạt này, Voso sẽ thay NSX trực tiếp quản trị và vận hành gian hàng NCC (Fulfillment). 

(3) Mở ra cơ hội bán hàng doanh thu cao mà không cần ôm hàng, cho phép người bán hàng liên kết có thể tham gia phân phối các sản phẩm của các NSX/NCC khác trên sàn và nhận được mức hoa hồng hấp dẫn (Affiliate). 

Như vậy, với các lợi thế và tính năng nổi bật nêu trên, có thể thấy Voso.vn sớm trở thành sàn TMĐT hàng đầu về đặc sản và hàng tiêu dùng tại các thị trường Viettel có mặt. 

Cách đăng ký tài khoản và sử dụng Voso dành cho người bán như sau:

Bước 1: Tải app và đăng ký tài khoản 

- Truy cập App Store hoặc CH Play trên điện thoại để tải ứng dụng Voso Merchant. Trên thanh công cụ tìm kiếm, gõ từ khóa Voso theo đúng cú pháp, bấm vào ứng dụng. Với CH Play, chọn Cài đặt còn với Appstore, chọn  Nhận và chờ ứng dụng được tự động tải về thiết bị di động.

- Sau khi đã hoàn tất quá trình tải app, tiến hành truy cập vào ứng dụng, lướt qua trang giới thiệu sau đó ấn bắt đầu, tiếp theo chọn mục tài khoản ở góc gưới bên phải màn hình, chọn Đăng ký/đăng nhập, điền đầy đủ thông tin theo mẫu gồm các thông tin như: họ tên, số điện thoại, địa chỉ, ảnh đại diện sau khi cập nhật các thông tin đầy đủ, tiến hành chọn Xác nhận. 

Bước 2: Tạo kho hàng 

- Tiến hành truy cập hệ thống quản lý người bán và chọn Quản lý kho. 

- Tiến hành thêm mới, sửa, xóa thông tin và quản lý các kho hàng. 

Lưu ý: Cập nhật đúng thông tin kho để khi có đơn hàng hệ thống sẽ tự động nhảy về kho gần nhất của bạn để tối ưu cước vận chuyển 

Bước 3. Cập nhật, đăng sản phẩm 

- Truy cập hệ thống quản lý người bán và chọn Sản phẩm, chọn tiếp dấu + để thêm mới sản phẩm. 

- Tiến hành thêm mới, sửa, xóa thông tin và quản lý hàng hóa đã đăng bán. 

- Tại danh mục hàng hóa đã đăng bán, chọn Thao tác, vào mục Xem kho để xem số lượng tồn kho. 

Bước 4: Cập nhật tồn kho 

- Tại hệ thống quản lý người bán, chọn mục Xem kho, tại đây người bán có thể cập nhật các thông tin về tồn kho như số lượng, mặt hàng, thông tin về hàng hóa để có thể hỗ trợ người bán có kế hoạch xử lý các đơn hàng tồn kho./.

                                                                                                                      Nguồn Sưu tầm:

 

MUA BÁN TRÊN SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Đăng lúc: 21/06/2023 08:43:31 (GMT+7)

HƯỚNG DẪN MUA BÁN TRÊN SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ POSTMART VÀ VỎ SÒ

          Để nâng tầm nông sản Việt Nam, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam với sàn TMĐT Postmart và Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel với sàn TMĐT Vỏ Sò đã chung tay thực hiện hỗ trợ đưa các hộ sản xuất nông nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, hợp tác xã, tổ hợp tác đăng ký tham gia các sàn TMĐT để kết nối, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, thêm các kênh phân phối mới, mở rộng thị trường trong nước và quốc tế, đồng thời, hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên các sàn TMĐT; thúc đẩy tiêu thụ nhanh, góp phần tránh ùn ứ nông sản khi cao điểm thu hoạch, giúp người dân giữ giá nông sản, tránh phụ thuộc vào thương lái, trung gian. 

Thúc đẩy mua bán nông sản trên sàn thương mại không chỉ là thúc đẩy kinh tế số, xã hội số nông nghiệp nông thôn mà từ đó còn là thúc đẩy chuyển đổi số nông nghiệp. 

1. Sàn thương mại điện tử Postmart (tại địa chỉ Postmart.vn) 

Khi tham gia nền tảng Postmart, người nông dân/ hộ kinh doanh/ doanh nghiệp được bảo trợ bởi Doanh nghiệp đã được Chính phủ chỉ định để hỗ trợ người dân, hộ sản xuất nông nghiệp tham gia TMĐT và tiêu thụ nông sản. 

Sàn TMĐT Postmart chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng chuẩn OCOP, VietGap cũng như  Đặc sản vùng miền tại Việt Nam theo các tiêu chí An toàn  Chất lượng  tiện lợi. Bên cạnh đó, Postmart giới thiệu và bán các loại nông sản, đặc sản Việt Nam thông qua việc kết nối trực tiếp giữa nông dân, các hộ sản xuất nhỏ lẻ với người tiêu dùng ở nhiều tỉnh, thành phố, góp phần giúp người nông dân Việt tham gia, hội nhập và phát triển kinh tế số, thúc đẩy và hỗ trợ triển tiêu thụ nông sản khắp Việt Nam. 

Postmart cung ứng đầy đủ các dịch vụ như các sàn thương mại điện tử phổ biến trên thị trường hiện nay: nền tảng TMĐT, chiến lược xây dựng và marketing thương hiệu nông sản, bán hàng online với các nền tảng dịch vụ hiện đại: Ví Thanh toán điện tử tiện lợi, nhanh chóng không dùng tiền mặt đều thanh toán được qua sàn Postmart.vn; App người bán và app người mua dành riêng cho người tiêu dùng được phát triển với các tính năng tiện lợi, có thể tra cứu mọi thông tin về đơn hàng, quy trình nhận tin, đuyệt đơn, tạo thông tin sản phẩm, kho hàng. 

Tham gia sàn TMĐT Postmart người mua sẽ được trải nghiệm: 

- Mua sắm tiện hơn, nhanh chóng và dễ dàng hơn không phân biệt thời gian, không gian. 

- Quy trình thanh toán nhanh chóng, tiện lợi (có thể thanh toán COD hoặc thanh toán online trước đều được chấp nhận). 

- App Postmart và sàn TMĐT Postmart Tích hợp các tính năng mua chung, bán chung và các tính năng như mạng xã hội: livestream, livechat, lướt bảng tin, comment bình luận đánh giá giúp người dùng dễ dàng tương tác trên nền tảng TMĐT, giao lưu kết nối thành cộng đồng người dùng lớn mạnh trên sàn TMĐT.

- Thay đổi tích cực hành vi người tiêu dùng từ mua trực tiếp từ các cửa hàng truyền thống sang mua sắm online.

- Dễ dàng mua các mặt hàng chất lượng, mặt hàng tươi sống, nông sản chuẩn VIETGAP, OCOP với mức giá phải chăng. 

- Vận chuyển hàng hóa từ các sàn nhanh chóng, giữ được độ tươi ngon của sản phẩm nhờ luồng ưu tiên cho sản phẩm TMĐT của Bưu điện Việt Nam. 

- Giúp gia tăng lượng người dùng tiếp cận với công nghệ số, sàn TMĐT Postmart thường xuyên đào tạo, soạn các bộ tài liệu hướng dẫn người dân về kỹ năng kinh doanh, kỹ năng quảng bá sản phẩm đối với các nhà bán hàng. 

Đối với người bán:

- Cung cấp tiện ích bán hàng chuyên nghiệp. 

- Tài liệu hướng dẫn bài bản từ cơ bản tới nâng cao. 

- Đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7. 

- Hỗ trợ quảng bá sản phẩm - truyền thông số. 

- Chiết khấu cho mọi nhà cung cấp. 

- Tặng 100% phí khởi tạo gian hàng. 

- Postmart cung cấp giải pháp truy xuất nguồn gốc, minh bạch thông tin sản phẩm. Công nghệ truy xuất nhanh chóng với mã QR Code kèm tính năng Bảo hộ thương hiệu và chứng nhận thương hiệu nhà cung cấp uy tín. 

Làm cách gì để người bán hàng tham gia Postmart? 

Người bán hàng có nhu cầu tham gia Postmart, sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Hướng dẫn đăng ký tài khoản 

- Đầu tiên người dùng có thể quét mã QR để tải ứng dụng hoặc Tải ứng dụng trên CH Play đối với thiết bị chạy hệ điều hành Android, hoặc tải trên Apple store đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS. 

Bước 2: Tiến hành đăng ký tài khoản và đăng nhập: 

- Trên app, người dùng điền đầy đủ thông tin vào các ô có gắn dấu sao đỏ (*) với các trường thông tin: tên liên lạc, điện thoại, tên cửa hàng, email, Số CMND/CCCD, quận/huyện, tỉnh/thành phố.

- Chọn Ngân hang để sử dụng tài khoản ngân hàng. (Nếu không có tài khoản ngân hàng, người bán tiến hành đăng ký tài khoản ví Vietnam Postpay). 

- Người bán nhập chính xác mã xác thực 1 lần (Gồm chữ in, chữ thường và số). 

- Chọn ô  Bằng việc đăng ký, bạn đã đồng ý với Postmart.vn về điều khoản sử dụng và quy chế hoạt động.

- Bấm Gửi đi để hoàn tất đăng ký. 

Lưu ý: Người bán đăng ký tài khoản xong cần chờ Quản trị sàn phê duyệt.

Bước 3: Hướng dẫn tạo kho hàng 

- Người bán điền đầy đủ thông tin vào các ô có gắn dấu sao đỏ (*) như tên điểm lấy hàng (địa chỉ kho), người liên hệ, số điện thoại, địa chỉ email, tỉnh/thành phố, quận/huyện, phường/xã sau đó chọn lưu. 

- Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin cần thiết có dấu sao đỏ, người dùng Chọn ô Kích hoạt điểm lấy hàng. 

- Bấm Lưu để hoàn thành quá trình tạo kho hàng. 

Bước 4: Hướng dẫn tạo sản phẩm mới 

- Đầu tiên điền giá bán của sản phẩm (đơn vị tính: VNĐ). 

- Chọn thông tin kho hàng, tại đây người bán lựa chọn kho hàng mà mình đã tạo và lưu ở trước đó. 

- Điền khối lượng tịnh và khối lượng sau đóng gói của sản phẩm: 

+ Điền Kích thước Dài Rộng Cao của SP (ĐVT: Cm). 

+ Để nguyên dấu tích Còn hàng với các sản phẩm sẵn sàng bán  Bỏ tích với các Sản phẩm chưa sẵn sàng bán hoặc hết hàng. 

- Tiếp theo Người bán Chọn 01 ảnh đại diện Sản phẩm. 

- Chọn ít nhất 04 ảnh bổ sung cho Sản phẩm. - Nhấn Thêm để hoàn thành quá trình đăng Sản phẩm. 

Bước 5: Hướng dẫn điều tin kho hàng 

- Để điều tin kho hàng, Người bán Ấn vào mục Bán Hàng , chọn đơn hàng cần duyệt. 

- Tại đây người bán có thể kiểm tra thông tin và ấn Duyệt đơn, ấn Xác nhận.

- Màn hình hiển thị người bán đã duyệt đơn thành công. 

2. Sàn thương mại điện tử Vỏ sò (tại địa chỉ Voso.vn)

Voso là sàn đặc sản hàng đầu tại Việt Nam được phát triển bởi Viettel Post, cung cấp cho khách hàng các sản phẩm chính hãng cùng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến dễ dàng, an toàn và nhanh chóng thông qua sự hỗ trợ mạnh mẽ trong việc thanh toán và vận chuyển từ Viettel Post. 

Sàn được thành lập với mục tiêu đồng hành cùng người nông dân phát triển số, chủ động buôn bán, mở rộng kinh doanh địa phương và nâng tầm nông sản Việt. Với sứ mệnh kết nối tiêu thụ nông sản và nâng tầm nông sản Việt, Voso tự hào khi trở thành cầu nối giữa người nông dân với người tiêu dùng, cam kết cung cấp các sản phẩm nguồn gốc rõ ràng, chất lượng cao, đạt các tiêu chuẩn về OCOP, VietGAP. Bên cạnh đó cùng hệ thống vận chuyển uy tín, nhanh chóng và an toàn được bảo trợ bởi Viettel Post.vn được xây dựng nhằm cung cấp ứng dụng mua bán, trao đổi hàng hóa trong nước và quốc tế, liên kết với các sàn TMĐT khác để đưa ra nhiều lựa chọn cho người mua. Các hàng hóa, dịch vụ chủ yếu được giao dịch trên website: Hàng điện tử, gia dụng; Máy tính, điện thoại, thiết bị văn phòng; Ô tô, xe máy, xe đạp; Thời trang, mỹ phẩm, chăm sóc sức khỏe; Công nghiệp, xây dựng; Thiết bị nội thất, ngoại thất; Sách, văn phòng phẩm; Hoa, quà tặng, đồ chơi; Thực phẩm, đồ uống; Dịch vụ lưu trú và du lịch. 

Lợi thế của Voso

Được bảo trợ bởi Viettel Post cùng mạng lưới chuyển phát rộng khắp với hơn 1.300 bưu cục và 6.000 điểm giao dịch, do đó, Voso có các lợi thế sau: 

- Đảm bảo thời gian, giá rẻ và chất lượng giao hàng. 

- Khai phá kết nối người mua và người bán ở thị trường thành phố hạng 2, nông thôn và vùng xa. 

- Sở hữu cộng đồng mua hàng lớn. 

- Marketing đầu nhận tận tay khách hàng với hơn 20.000 bưu tá trên toàn lãnh thổ Việt Nam. 

Các chức năng nổi bật 

- Flash sale: Công cụ marketing giúp người bán thúc đẩy nhanh doanh số trong thời gian ngắn dựa vào việc giảm sâu giá bán của một hoặc một vài sản phẩm của mình. 

- Truy xuất nguồn gốc qua I- Check (Tích hợp với I-check để xác thực nguồn gốc hàng hóa, thêm an tâm cho người mua). 

- Bách hoá online: Giúp các chi nhánh bán hàng Bách hóa đến từng hộ gia đình trên địa bàn của bưu cục, đồng thời, có thể theo dõi thời gian sử dụng của sản phẩm bách hóa để tiếp tục bán hàng cho hộ gia đình trong tương lai. 

- Mua chung: Công cụ giúp người mua giảm chi phí bằng cách rủ bạn bè, người thân tham gia cùng mua với giá ưu đãi nhất định khi đạt đủ số lượng người mua theo mốc định trước.

- Tự vận chuyển: Đây là một trong những tính năng đặc biệt của Voso giúp người bán các sản phẩm đặc thù như Đặc sản, trái cây, thuỷ-hải sản, nông sản,... có thể chủ động về phương thức vận chuyển để đảm bảo độ tươi ngon của sản phẩm. 

- Voso live: Giúp người bán tương tác trực tiếp với người mua, giới thiệu sản phẩm trực quan hơn. Người mua được nhìn tận mắt sản phẩm thật để an tâm hơn khi quyết định mua hàng. 

- Online to Online: Giúp kết nối với các Nhà cung cấp hàng đầu; mức hoa hồng hấp dẫn, thưởng không giới hạn; sản phẩm, dịch vụ đa dạng, hệ thống công nghệ tiên tiến; thanh toán nhanh chóng, chính sách linh hoạt. 

- Đề xuất tìm kiếm, hiển thị sản phẩm dựa vào sở thích mua hàng. 

- Tra cứu đơn hàng VTP trên Voso. 

Đến với Voso, sẽ có các mô hình hợp tác như sau: 

(1) Voso sẽ cung cấp nền tảng kinh doanh online, nơi người bán có thể đăng bán sản phẩm một cách dễ dàng (gọi là Marketplace). 

(2) Voso cung cấp dịch vụ fulfillment, hay còn gọi là ký gửi hàng hoá. Với hình thức linh hoạt này, Voso sẽ thay NSX trực tiếp quản trị và vận hành gian hàng NCC (Fulfillment). 

(3) Mở ra cơ hội bán hàng doanh thu cao mà không cần ôm hàng, cho phép người bán hàng liên kết có thể tham gia phân phối các sản phẩm của các NSX/NCC khác trên sàn và nhận được mức hoa hồng hấp dẫn (Affiliate). 

Như vậy, với các lợi thế và tính năng nổi bật nêu trên, có thể thấy Voso.vn sớm trở thành sàn TMĐT hàng đầu về đặc sản và hàng tiêu dùng tại các thị trường Viettel có mặt. 

Cách đăng ký tài khoản và sử dụng Voso dành cho người bán như sau:

Bước 1: Tải app và đăng ký tài khoản 

- Truy cập App Store hoặc CH Play trên điện thoại để tải ứng dụng Voso Merchant. Trên thanh công cụ tìm kiếm, gõ từ khóa Voso theo đúng cú pháp, bấm vào ứng dụng. Với CH Play, chọn Cài đặt còn với Appstore, chọn  Nhận và chờ ứng dụng được tự động tải về thiết bị di động.

- Sau khi đã hoàn tất quá trình tải app, tiến hành truy cập vào ứng dụng, lướt qua trang giới thiệu sau đó ấn bắt đầu, tiếp theo chọn mục tài khoản ở góc gưới bên phải màn hình, chọn Đăng ký/đăng nhập, điền đầy đủ thông tin theo mẫu gồm các thông tin như: họ tên, số điện thoại, địa chỉ, ảnh đại diện sau khi cập nhật các thông tin đầy đủ, tiến hành chọn Xác nhận. 

Bước 2: Tạo kho hàng 

- Tiến hành truy cập hệ thống quản lý người bán và chọn Quản lý kho. 

- Tiến hành thêm mới, sửa, xóa thông tin và quản lý các kho hàng. 

Lưu ý: Cập nhật đúng thông tin kho để khi có đơn hàng hệ thống sẽ tự động nhảy về kho gần nhất của bạn để tối ưu cước vận chuyển 

Bước 3. Cập nhật, đăng sản phẩm 

- Truy cập hệ thống quản lý người bán và chọn Sản phẩm, chọn tiếp dấu + để thêm mới sản phẩm. 

- Tiến hành thêm mới, sửa, xóa thông tin và quản lý hàng hóa đã đăng bán. 

- Tại danh mục hàng hóa đã đăng bán, chọn Thao tác, vào mục Xem kho để xem số lượng tồn kho. 

Bước 4: Cập nhật tồn kho 

- Tại hệ thống quản lý người bán, chọn mục Xem kho, tại đây người bán có thể cập nhật các thông tin về tồn kho như số lượng, mặt hàng, thông tin về hàng hóa để có thể hỗ trợ người bán có kế hoạch xử lý các đơn hàng tồn kho./.

                                                                                                                      Nguồn Sưu tầm: