Khai mạc khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024

Ngày 26/10/2023 08:24:07

Sáng ngày 24/10/2023 Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Xuân Thọ đã tổ chức khai mạc khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024, ngày 24/10/2023 Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Xuân Thọ tổ chức khám sơ tuyển để tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện thực hiện khám nghĩa vụ quân sự tại huyện.

Năm 2024, xã Xuân Thọ được giao chỉ tiêu tuyển chọn gọi 12 nam công dân nhập ngũ, trước đó, để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự  xã Vân Sơn đã xây dựng kế hoạch và phân công các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tham gia cùng với thôn tiến hành triển khai các bước rà soát, nắm nguồn, lập danh sách thanh niên địa phương trong độ tuổi nhập ngũ cũng như các trường hợp được tạm hoãn và miễn Nghĩa vụ quân sự theo quy định, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật. Sau khi rà soát xong, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả rà soát và chốt quân số công dân đủ điều kiện tham gia khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự, có 58 công dân đủ điều kiện tham gia khám sơ tuyển trong đợt này, trong đó có 01 công dân viết đơn tình nguyện là Lê Đình Huy thôn 5.

Để đảm bảo thời gian cho công dân chuẩn bị, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự đã thực hiện phát lệnh gọi khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho công dân trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự đủ điều kiện khám sức khỏe trước 15 ngày để công dân có thời gian chuẩn bị sắp xếp công việc về tham gia khám sơ tuyển; đặc biệt đối với những thanh niên đang đi làm ăn xa, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã thông báo cho gia đình vận động các công dân về tham gia khám sơ tuyển theo đúng thời gian quy định.

Từ việc thực hiện tốt các bước chuẩn bị, 7 giờ 30 phút sáng 24/10/2023 Ban công tác mặt trận, ban chỉ huy thôn đã đưa công dân đến địa điểm khám tuyển và đến 9 giờ 30 phát cùng ngày đã có 49/58 công dân đến khám sơ tuyển Nghĩa vụ quân sự, các công dân vắng mặt buổi sáng có lý do, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã tổ chức khám cho các công dân vào buổi chiều.

Sau khi khám sơ tuyển xong, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Xuân Thọ sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, các chế độ chính sách của công dân khi tham gia Nghĩa vụ quân sự, làm tốt công tác quản lý, động viên 100% số công dân trúng sơ tuyển chuẩn bị khám tuyển tại huyện đảm bảo hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc khám tuyển NVQS năm 2024

Tin & ảnh  Đài truyền thanh xã Xuân Thọ

Khai mạc khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024

Đăng lúc: 26/10/2023 08:24:07 (GMT+7)