Hội nghị Sơ kết công tác Đảng

Ngày 28/07/2023 10:59:13

Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm trển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Thực hiện chương trình công tác năm 2023. Được sự thống nhất của Thường trực Đảng ủy. Sáng ngày 28/7/2023 tại trung tâm hội nghị  xã Xuân Thọ. Đảng ủy xã Tổ chức Hội nghị Sơ kết tình hình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí:Trần Hữu Thắng – Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy - Chủ tich HĐND xã; đồng chí Lê Văn Hà - Phó bí thư - Trực đảng; đồng chí Lê Văn Hoan - Phó bí thư đảng ủy - Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đồng chí nguyên là lãnh đạo đảng, chính quyền xã qua các thời kỳ, trưởng các ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng thôn và hơn 200 đồng chí đảng viên trong toàn đảng bộ.

Sau lời khai mạc của đồng chí Bí thư Đảng ủy hội nghị đã tổ chức  trao tặng huy hiệu đảng cho đợt 03/2 cho 02 đồng chí nhận huy hiệu 40 và  45 năm tuổi đảng. Các đảng viên được trao Huy hiệu Đảng đều là những đảng viên ưu tú, có đồng chí đã từng tham gia chiến đấu tại các chiến trường và tham gia công tác xã hội tại địa phương. Qua quá trình công tác và hoạt động trong Đảng, các đảng viên luôn nêu cao tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm, luôn tiền phong, gương mẫu, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ của địa phương, luôn động viên con cháu, nhân dân chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Thay mặt các đồng chí được nhận huy hiệu đảng. Đồng chí Lê Đức Hồng - đã phát biểu cảm tưởng và hứa sẽ tiếp tục cống hiến trí tuệ, công sức vào sự nghiệp chung của địa phương trong những năm tới. Dù bất cứ ở đâu, với cương vị công tác nào, dù tuổi cao, sức lực có giảm nhưng nguyện là người cộng sản tiêu biểu, gương mẫu trong mọi trong trào ở địa phương, cùng gia đình, tổ chức đảng cơ sở chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Sau khi kết thúc lễ trao tặng huy hiệu đảng cho các đồng chí đảng viên. Đảng ủy đã Triển khai Hội nghị Sơ kết tình hình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

Tại hội nghị Đồng chí Lê Văn Hà - Phó bí thư - Trực đảng đã thôn qua; Báo cáo Sơ kết tình hình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

Đồng chí: Lê Văn Hoan - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã đã gợi ý, nêu lên một số vấn đề khó khăn trên địa bàn mà các đồng chí đảng viên và nhân dân đang quan tâm.

Tại hội nghị các đại biểu tham dự đã phát biểu thảo luận, các đại biểu đều thống nhất với báo cáo được thông qua tại hội nghị và sẽ tập trung triển khai thực hiện, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của địa phương.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành tổ chức thực hiện với quyết tâm chính trị cao, hành động quyết liệt, trách nhiệm, vừa xem trọng tính toàn diện, vừa tập trung dồn sức cho những lĩnh vực then chốt, nhiệm vụ trọng tâm, có tính đột phá, tạo động lực phát triển. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả tích cực. Tập trung lãnh đạo xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng được nâng lên. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng, thương mại - dịch vụ có bước chuyển biến tích cực; kết cấu hạ tầng từng bước được đầu tư phát triển. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện; chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục. Công tác chăm sóc sức khỏẻ nhân dân có nhiều tiến bộ. Quan tâm công tác giảm nghèo, thực hiện nhiều chương trình, dự án, chính sách hỗ trợ người nghèo hiệu quả, giúp người dân tăng thu nhập và tạo điều kiện để người dân vươn lên thoát nghèo. Thực hiện tốt công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di tích lịch sử trên địa bàn. Công tác quân sự, quốc phòng địa phương được tăng cường, an ninh chính trị va trật tự, an toàn xã hội giữ vững.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư đảng ủy Trần Hữu Thắng  đã thông tin thêm một số vấn của huyện, của xã mà cán bộ, đảng viên và nhân dân đang quan tâm, đồng thời đánh giá cao tinh thần tham gia sinh hoạt, hội họp nghiêm túc của các đồng chí đảng viên trong đảng bộ. Đặc biệt là những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023. Để triển lãnh đạo, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm của Đảng đạt kết quả cao trên địa bàn toàn xã, các đồng chí lãnh đạo yêu cầu Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội, các chi bộ trực thuộc phát động toàn thể cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong xã tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Tăng cường triển khai thực hiện quyết liệt Nghị quyết 12 của huyện ủy Triệu Sơn; Xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao - kiểu mẫu; Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tập trung các giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế, y tế, giáo dục, văn hóa, an sinh xã hội; cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử. Tăng cường công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Củng cố, giữ vững quốc phòng, an ninh trên địa bàn xã./.

(Một số hình ảnh tại hội nghị sơ kết công tác Đảng )

Tin & ảnh Đài truyền thanh xã

Hội nghị Sơ kết công tác Đảng

Đăng lúc: 28/07/2023 10:59:13 (GMT+7)