Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
61
Hôm qua:
324
Tuần này:
640
Tháng này:
1195
Tất cả:
104236
 Xuân Thọ là xã đồng bằng nằm ở phía tây bắc của huyện Triệu Sơn. cách Trung tâm huyện lỵ (Quán Giắt)  gần 10km về phía Tây bắc, cách thành phố Thanh Hóa 27Km về phía tây. Xuân Thọ có vị trí tiếp giáp với các xã cùng trong huyện Triệu Sơn là: phía bắc giáp xã Thọ Dân, phía tây bắc giáp xã Thọ Ngọc, phía nam giáp xã Thọ Tiến và xã Hợp Lý, phía đông giáp xã Thọ Dân và xã Hợp Lý, phía tây giáp xã Thọ Tiến và xã Thọ Cường.

Diện tích tự nhiên của toàn xã 579,36 ha( xấp xỉ 5,8 Km2) (bằng 2% tổng diện tích tự nhiên của huyện). Dân số 4200 người (số liệu năm 2016). Tổng số 11/11 làng được công nhận làng văn hóa.

Cũng vì nằm vào vị trí cửa ngõ tiếp giáp giữa đồng bằng với trung du và miền núi mà từ xưa vùng đất nơi đây sớm hội tụ đủ các yếu tố “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để trở thành vùng đất mở, hẹn hò, gặp gỡ của nhiều luồng dân cư, dòng họ từ các miền gần, xa đến để khai phá, mở mang, lập nghiệp, sinh tồn và xây dựng, phát triển thành làng, xóm quê hương mỗi ngày một trù phú, tươi đẹp. Thời nghìn năm phong kiến, trên vùng đất Xuân Thọ ngày nay, ngoài hệ thống giao thông đường thủy sông Hoàng (dân gian vẫn gọi là sông nhà Lê), còn có tuyến đường bộ thiên lý Bắc - Nam từ Phố giắt  đi Thọ Bình. Và hiện nay, với vị trí địa lý thuận lợi và hệ thống giao thông được mở rộng khắp càng giúp cho Xuân Thọ giao lưu, hội nhập và phát triển kinh tế - xã hội một cách nhanh chóng, bền vững gấp nhiều lần so với thời quá khứ.