Đại hội đại biểu đảng bộ xã Xuân Thọ lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 05/05/2020 15:39:59

Trong hai ngày 03 và 04 tháng 5 năm 2020 Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Xuân Thọ đã diến ra với sự tham dự của 131 đại biểu đại diện cho 298 đảng trong toàn đảng bộ.

Trong hai ngày 3 và 4/5/2020, Đảng bộ xã Xuân Thọ đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020-2025. Về dự đại hội có các đồng chí Hà Hữu Khang, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ Tịch UB MTTQ huyện, có mặt 131 đại biểu đại diện cho 298 Đảng viên trong Đảng bộ về dự đại hội.

XT 2.jpg

XT 6.jpg

XT 3.jpg

XT 4.jpg

Các đại biểu về dự Đại hội.
   Trong 5 năm qua, Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Xuân Thọ đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, thu nhập bình quân đầu người đến năm 2020 ước đạt 43,6 triệu đồng, gấp 1,72 lần so với năm 2015. Toàn xã đã chuyển đổi được 82 ha diện tích cấy lúa kém hiệu quả sang trồng trọt, chăn nuôi kết hợp cho hiệu quả kinh tế cao. Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, an sinh xã hội được chăm lo, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện. Cơ sở vật chất trường học, trạm y tế được đầu tư xây dựng khang trang đáp ứng việc nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Công tác xóa đói giảm nghèo, thực hiện chính sách an sinh xã hội giải quyết việc làm thực hiện có hiệu quả, chuyển dịch cơ cấu lao động luôn được quan tâm, tổng số lao động đang làm việc trong các ngành kinh tế là 2.667 lao động, trong đó lao động công nghiệp, xây dựng là 861 lao động, lao động các ngành dịch vụ là 1.045 lao động; tỷ lệ hộ nghèo đến năm 2020 giảm xuống còn 0,15%; tỷ lệ hộ cận nghèo còn 10,09%. Với phương châm phát huy dân chủ, lấy sức dân để lo cho dân, dân biết, dân bàn, dân làm dân kiểm tra, đến cuối năm 2017 xã được chủ tịch UBND tỉnh ký quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên được nâng lên. Trên cơ sở kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua trong nhiệm kỳ 2020-2025 Đảng bộ xã Xuân Thọ xây dựng 26 chỉ tiêu phát triển chủ yếu trên các lĩnh vực, với 2 chương trình trọng tâm gồm chương trình 1: Tiếp tục chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang trồng các cây khác kết hợp nuôi trồng thủy sản, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân tích tụ, tập trung đất đai để phát triển nông nghiệp quy mô lớn theo chuỗi giá trị hàng hóa. Chương trình 2 là: Huy động, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển kinh tế-xã hội, chỉnh trang, nâng cấp đường giao thông, rãnh, kênh thoát nước, cầu cống theo phân cấp quản lý, ưu tiên đầu tư cho giao thông thủy lợi nội đồng theo hướng bê tông bền vững.

XT 7.jpg

Đồng chí Hà Hữu Khang, ủy viên BTV Huyện ủy- Chủ tịch UB MTTQ huyện phát biểu tại Đại hội.
    Phát biểu tại Đại hội đồng chí Hà Hữu Khang, Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMMTQ huyện đã chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ xã đạt được trong nhiệm kỳ qua, trong nhiệm kỳ mới đồng chí đề nghị Đảng bộ xã cần tập trung hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng và nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng NTM, phát triển đa dạng các ngành nghề phục vụ nhu cầu sản xuất và đời sống của người dân. Tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng tích tụ tập trung đất đai để sản xuất hàng hóa giá trị, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học đưa cây trồng vật nuôi có giá trị, các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Tập trung hoàn chỉnh hệ thống kênh mương nội đồng để phát huy hiệu quả các công trình thủy lợi, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi giúp thâm canh tăng vụ, tăng năng xuất; phát triển mạnh đàn gia súc, gia cầm theo hướng trang trại, gia trại. Đảng bộ xã cần quan tâm thực hiện tốt các chính sách xã hội, nâng cao dân trí, chăm sóc sức khỏe nhân dân, đẩy mạnh giảm nghèo, nâng cao hơn nữa mức thu nhập cho người dân. Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, tạo điều kiện tốt nhất để con em được học tập. Giữ vững ổn định chính trị, an ninh và trật tự an toàn xã hội tạo điều kiện quan trọng để phát triển kinh tế xã hội một cách bền vững. Thực hiện tốt chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 khóa 12. Đổi mới nội dung phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân để có các giải pháp giải quyết kịp thời. Thực hiện tốt pháp lệnh dân chủ cơ sở, phát huy tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội của, MTTQ và các tổ chức đoàn thể xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

XT 9.jpg

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020.
Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, phát triển, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí và bầu 5 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ 18, nhiệm kỳ 2020-2025. Tại phiên họp đầu tiên của Ban chấp hành Đảng bộ xã đã bỏ phiếu bầu đồng chí Trần Hữu Thắng giữ chức vụ, Bí Thư Đảng bộ, đồng chí Lê Thị Tuyên, đồng chí Lê Văn Hoan giữ chức vụ Phó bí thư đảng bộ xã.

Ban VHTT xã Xuân Thọ

Đại hội đại biểu đảng bộ xã Xuân Thọ lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đăng lúc: 05/05/2020 15:39:59 (GMT+7)

XT 2.jpg

XT 6.jpg

XT 3.jpg

XT 4.jpg

Các đại biểu về dự Đại hội.

XT 7.jpg

XT 9.jpg

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020.

Ban VHTT xã Xuân Thọ