Chốn bồng lai trên đỉnh Am Tiên

Quyện trong làn sương huyền ảo bao phủ khắp Am Tiên (Triệu Sơn, Thanh Hóa) là màu hồng rực rỡ của những cành đào phai nở rộ sau Tết làm say đắm lòng người.

Chốn bồng lai trên đỉnh Am Tiên

Đăng lúc 9 năm trước · 186 lượt xem

Đền thờ tể tướng Nguyễn Hiệu

Tể tướng Nguyễn Hiệu (1674-1735) có công phòng chống thiên tai, cứu đói cho dân. Tại khoa thi hội năm Canh Thìn (1700) ông đỗ tiến sĩ, được khắc tên trong bia tiến sĩ dựng ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Đăng lúc 9 năm trước · 196 lượt xem

Lăng mộ Lê Thì Hiến, Lê Thì Hải

Lăng mộ Lê Thì Hiến (1610- 1675) tại quê hương ông ở thôn Phú Hào, xã Thọ Phú, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa trong một địa thế đẹp , cách thành phố Thanh Hóa 25km về phía Tây trên quốc lộ 47, có sông nhà Lê ôm ấp phía đông và nam.

Đăng lúc 9 năm trước · 278 lượt xem

Khám phá ngôi làng huyền thoại từ thời vua Hùng

Từ xưa đến nay người dân làng Cổ Định (xã Tân Ninh, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) phát âm rất lạ, người ở nơi khác nghe như vịt nghe sấm.

Đăng lúc 9 năm trước · 186 lượt xem